Cây Gì Chữa Viêm Bàng Quang Hiệu Quả?

Trong các cách chữa viêm bàng quang dân gian, thì sử dụng các loại cây từ thiên nhiên cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy cây gì chữa viêm bàng quang hiệu quả? Mời các bạn cùng Trị Hết Bệnh Nam Khoa tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Cây gì chữa viêm bàng quang hiệu quả?

Chắc hẳn khi mắc bệnh viêm bàng quang, nhiều người bệnh thường có xu hướng tìm đến thuốc dân gian với câu hỏi cây gì chữa viêm bàng quang? Dưới đây là 3 loại cây phổ biến chữa viêm bàng quang hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo.

Cây gì chữa viêm bàng quang hiệu quả?
Cây gì chữa viêm bàng quang hiệu quả?

Cây lá giang chữa viêm bàng quang hiệu quả

Lá giang từ xưa được biết đến là nguyên liệu chữa rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh viêm bàng quang. Bên cạnh đó, lá giang cũng được sử dụng trong điều trị bệnh thận, bệnh tiểu đường, bệnh về đường tiêu hóa,…

Cây lá giang chữa viêm bàng quang
Cây lá giang chữa viêm bàng quang

Cách dùng lá giang chữa viêm bàng quang:

  • Sử dụng thân hoặc lá đem rửa sạch rồi sắc lấy nước uống nhiều lần trong ngày thay cho nước lọc là được.
  • Người bệnh nên kiêng trì sử dụng cách này trong vòng 2 tuần sẽ thấy các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang được cải thiện.

Lưu ý: Những người mắc bệnh sỏi thận nguyên nhân do axit lắng đọng thì không nên sử dụng lá giang trong thời gian dài, bởi sẽ khiến cho sỏi thận lớn thêm.

Cây gì chữa viêm bàng quang hiệu quả bằng mã đề

Cây mã đề là một trong những loại cây chữa viêm bàng quang được áp dụng rộng rãi và cũng là loại cây chữa rất nhiều bệnh từ xa xưa. Bên cạnh đó, người bệnh có thể áp dụng cây mã đề chữa viêm bàng quang cùng các nguyên liệu khác như: Hoàng bá, Phục linh, Rễ cỏ tranh, Mộc thông, Hoạt thạch, Trư linh,….

Chữa viêm bàng quang từ cây mã đề
Chữa viêm bàng quang từ cây mã đề

Cách chữa viêm bàng quang từ cây mã đề:

  • Đem tất cả các nguyên liệu cho vào nồi đem đi sắc nước uống, uống liên tục trong vòng 5 – 7 ngày sẽ thấy các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang thuyên giảm.
  • Cách chữa viêm bàng quang từ cây mã đề không chỉ giúp cải thiện các triệu chứng viêm mà còn giúp lợi tiểu, kháng viêm,…

Cây diếp cá chữa viêm bàng quang 

Cây diếp cá là loại rau quen thuộc có tác dụng chữa rất nhiều bệnh như: Viêm bàng quang, mụn nhọt, viêm ruột, bệnh trĩ, bệnh táo bón,…Vốn là vị thuốc có tính lạnh nên cây diếp cá có tác dụng thanh nhiệt giải độc vô cùng hiệu quả.

Cây diếp cá chữa viêm bàng quang
Cây diếp cá chữa viêm bàng quang

Cách sử dụng cây diếp cá chữa viêm bàng quang:

  • Người bệnh giã nát hoặc xay nhuyễn lá diếp cá để lọc lấy nước cốt uống hằng ngày là được. 
  • Ngoài ra, người bệnh có thể ăn lá rau diếp cá sống hằng ngày như một món ăn bình thường.

Có nên chữa viêm bàng quang bằng các cây thuốc tại nhà không?

Bên cạnh tìm hiểu cây gì chữa viêm bàng quang thì người bệnh cũng nên tìm hiểu có nên chữa viêm bàng quang bằng các loại cây tại nhà không? Các loại cây chữa viêm bàng quang trên đây như cây mã đề, rau diếp cá, lá giang vừa đơn giản hiệu quả mà có thể áp dụng tại nhà.

Có nên chữa viêm bàng quang bằng những cây thuốc tại nhà không?
Có nên chữa viêm bàng quang bằng những cây thuốc tại nhà không?

Tuy nhiên, những cách này chỉ được truyền miệng trong dân gian chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, người bệnh áp dụng không đúng cách sẽ gây nguy cơ viêm nhiễm cao, khiến bệnh thêm nặng và gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Chính vì vậy, khi phát hiện các triệu chứng của viêm bàng quang, người bệnh nên đến trực tiếp cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên điều trị phù hợp. Không nên tự ý sử dụng cây thuốc tại nhà gây tác hại nguy hiểm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây người bệnh sẽ biết được cây gì chữa viêm bàng quang hiệu quả. Ngoài ra các bạn cũng nên tham khảo những phương pháp chữa bệnh hiệu quả hơn như chữa bệnh viêm bàng quang bằng Đông y để có thể dứt điểm bệnh.

One thought on “Cây Gì Chữa Viêm Bàng Quang Hiệu Quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.